CẢNH BÁO VỀ DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

Đăng bởi Võ Vương Ngọc vào lúc 15/10/2018


Tại Cần Thơ trong tháng 10 này, tình hình ngập trong thành phố khá nhiều, gây nên những đọng nước xung quanh nhà, đó là một nơi rất thuận lợi cho muỗi phát triển có thể gây nên các dịch bệnh nguy hiểm , nhất là sốt xuất huyết.

                             Hình ảnh các nơi sinh sản của muỗi - ảnh sưu tầm

 

 

Sốt xuất huyết là bệnh do virus Dengue gây ra. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính và lây lan chủ yếu do loại muỗi vằn hút máu từ người mắc bệnh truyền sang người lành. Nó không lây lan trực tiếp từ người sang người.

Dấu hiệu của sốt xuất huyết bao gồm sốt cao đột ngột, nhức đầu nặng, đau nhức mắt, đau khớp, cơ bắp, mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa, phát ban da (xuất hiện 2-5 ngày sau khi bị sốt), chảy máu nhẹ (chảy máu mũi, nướu răng hoặc dễ bầm tím).

Các triệu chứng xuất hiện 4-6 ngày sau khi nhiễm bệnh và kéo dài đến 10 ngày. Biến chứng nghiêm trọng của sốt xuất huyết là tổn thương bạch huyết, mạch máu, chảy máu mũi, nướu răng nhiều, tổn thương gan, phổi, tim, thậm chí có thể bị sốc, thậm chí tử vong.

Không có thuốc cụ thể điều trị sốt xuất huyết, bạn chỉ có thể sử dụng thuốc giảm đau với acetaminophen. Người bệnh không nên dùng aspirin vì có thể gây chảy máu nặng hơn. Nếu cảm thấy cơ thể tồi tệ hơn sau 24 giờ đầu phát bệnh, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Bệnh sốt xuất huyết lưu hành tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền Nam và miền Trung. Bệnh có tính chất chu kỳ bùng phát 4-5 năm/lần. Trung bình mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 100.000 trường hợp mắc và 100 bệnh nhân tử vong.

Trong vòng 9 tháng đầu năm, cả nước ghi nhận 67.414 trường hợp mắc tại 62/63 tỉnh, thành phố, trong đó có 11 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ 2017 (145.258/33) số mắc cả nước giảm 53,6%, số tử vong giảm 22 trường hợp.


Biết được các mối nguy hại đó  Công ty TNHH DAFUNA – ĐẤT PHƯƠNG NAM chuyên cung cấp  dịch vụ kiểm soát và trừ hại côn trùng, sẵn sàng tư vấn tận nơi cho quý khách, khảo sát, thiết kế lập phương án kiểm soát và diệt trừ côn trùng hoàn toàn miễn phí.

                         Hình  ảnh nhân viên DAFUNA đang phun thuốc diệt muỗi

Dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp của Công ty DAFUNA bao gồm:

  • Dịch vụ diệt ruồi
  • Dịch vụ diệt muỗi
  • Dịch vụ diệt kiến
  • Dịch vụ diệt gián
  • Dịch vụ diệt chuột
  • Dịch vụ diệt mối

Kết hợp phương pháp truyền thống và hiện đại cùng những hóa chất sử dụng đều được kiểm nghiệm và chứng minh hoàn toàn không có hại cho người, có nguồn gốc và xuất xứ từ những cơ sở y tế uy tín, chắc chắn Quý khách sẽ có được một môi trường sống không phải lo ngại về những loài côn trùng nguy hại.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH Dịch Vụ DAFUNA
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn