Công ty TNHH Dịch Vụ DAFUNA

Đất Phương Nam - Cơ hội việc làm cho nhiều lao động

Đăng bởi Admin vào lúc 29/09/2016

Tết đến, xuân về, ai cũng muốn nhà mình thật tươm tất, sạch sẽ để đón một năm mới tươi vui, nhiều may mắn. Nhưng trong nhịp sống đô thị, nhiều gia đình tất bật với công việc, không thể lo toan, chăm sóc vệ sinh nhà cửa chu đáo. Và, lúc này, dịch vụ vệ sinh công nghiệp thật sự là một lựa chọn hợp lý. Với xu hướng nhu cầu dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng tăng mạnh, nghề này đang thu hút và tạo việc làm cho rất nhiều lao động, nhất là dịp cuối năm.

Nhớ dịp Tết nhiều năm trước, từ khoảng rằm đến 20 tháng Chạp, ở khắp các vùng quê, người ta dễ thấy hình ảnh con cái tranh thủ thời gian cùng ông bà, cha mẹ làm tổng vệ sinh nhà cửa trong ngoài để ăn Tết. Mọi vật dụng trưng bày trong nhà, từ bộ cửa, bộ bàn ghế đến tủ chén… đều được mang ra sân chùi rửa sạch sẽ. Trên bàn thờ gia tiên, bộ lư đồng được ông hoặc cha cẩn thận đem ra đánh cho thật sáng bóng để ngày Tết gia đình thêm ấm cúng, trang trọng. Theo thời gian, nhịp sống đô thị hóa lan rộng, nếp sinh hoạt nhiều gia đình thay đổi như một tất yếu. Ngày nay, việc vệ sinh hoặc sửa chữa, trang hoàng nhà cửa để đón Tết với nhiều người, đặc biệt là những gia đình ở thành thị được giao lại cho dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vừa đỡ mất thời gian, công sức, vừa được chăm sóc, vệ sinh nhà cửa theo hướng chuyên nghiệp.

Theo bà Phạm Thị Thanh Lan, Giám đốc Công ty Đất Phương Nam, mùa Tết là thời gian tất bật nhất của công ty. Ngay đầu tháng 12 dương lịch, các dịch vụ di dời, trang trí, vệ sinh nhà cửa đã vào vụ. Hơn 2 tuần nay, 4 ê kíp làm vệ sinh bận rộn suốt ngày, có khi còn không kịp, phải bố trí lịch làm thêm giờ mới đảm bảo tiến độ công trình cho khách. Để chuẩn bị nguồn lao động cuối năm, từ khoảng tháng 11, công ty giữ mối liên hệ với các đầu mối sẵn có, là lực lượng lao động thời vụ thường xuyên làm việc cho công ty hoặc thông qua các mối quan hệ quen biết của lực lượng đang làm việc tại công ty để tuyển nguồn lao động thời vụ. Hiện công ty có hơn 300 lao động, trong đó có khoảng 50 lao động thời vụ, đa số là sinh viên. Nhu cầu vệ sinh công nghiệp ngày càng tăng, có năm, công nhân của công ty phải làm đến 30 Tết.

 Công nhân đang thực hiện công trình di dời vật dụng cho khách.

Bạn Dương Thanh Tiền, sinh viên năm cuối ngành sư phạm Lịch sử Trường Đại học Cần Thơ, vào làm công cho dịch vụ Oshin Thời Đại được hơn 2 tháng nay. Trước kia, Tiền từng làm qua nhiều nghề khác nhau: phụ bàn, bảo vệ… để kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí học tập. Thanh Tiền chia sẻ: “Gia đình tôi khá chật vật vì phải lo cho 3 anh em ăn học. Hiện tại, anh tôi đã ra trường nhưng chưa có việc làm, em tôi thì đang học lớp 12, quá nhiều khoản chi phí phải lo toan. Vì thế, tôi tranh thủ thời gian tìm việc làm thêm. Qua bạn bè, tôi biết công ty có tuyển lao động thời vụ, nên xin vào làm. Với mức thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng, tôi có thể trang trải tiền nhà trọ, ăn uống, đi lại, làm nhẹ bớt gánh lo cho cha mẹ”.

Mỗi lượt công nhân mới được tuyển vào, dù đã hoặc chưa có kinh nghiệm vệ sinh công nghiệp đều được công ty tập huấn kiến thức kỹ thuật cơ bản cần thiết cho công việc. Đồng thời có hướng dẫn cách sử dụng một số máy móc chuyên dụng phục vụ công việc. Khi đến làm việc tại công trình, nhân viên giám sát sẽ hướng dẫn thêm. Vì vậy, lao động quen việc rất nhanh, làm việc đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Có mặt tại công trình di dời nhà của dịch vụ Oshin thời đại, thuộc Công ty TNHH dịch vụ và Địa ốc (sau đây gọi tắt là công ty) Đất Phương Nam, chúng tôi bị thuyết phục bởi sự nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và thái độ làm việc tận tình của các công nhân. Ê kíp chuyển tài sản của khách từ nhà cũ vừa cặp xe trước cổng nhà mới, một ê kíp khác nhanh tay khiêng các vật dụng xuống xe, đem vào để đúng vị trí khách yêu cầu. Khi việc di dời đã cơ bản hoàn thành cũng là lúc đồng hồ đã qua 17 giờ 30 phút. Lúc này, ai cũng mệt nhưng còn một bộ bàn gỗ đồ sộ chờ được khiêng vào nhà sau. Không ai chờ ai, anh Dễ, giám sát công trình cùng xắn tay với nhóm công nhân khiêng bộ bàn hàng trăm ký một cách “ngọt xanh”, đặt đúng vị trí chủ nhà đã hướng dẫn. Anh Dễ cho biết: “Việc di dời nhà hay dọn dẹp, vệ sinh mất nhiều thời gian nên hiện nay, nhiều gia đình ưu tiên thuê dịch vụ thay vì tiết kiệm chi phí để tự làm lấy. Bên cạnh đó, dịch vụ di dời, vệ sinh của công ty chúng tôi rất chuyên nghiệp, đảm bảo thực hiện đúng cam kết để tạo lòng tin với khách hàng. Nhiều công trình di dời nhà có nhiều tài sản quý giá, chúng tôi phải lưu ý đội ngũ công nhân phải cẩn thận, không để trầy xước hay thất thoát”.

Bạn Bùi Thanh Hải, sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Cần Thơ vào làm công cho công ty hơn nửa tháng nay nhưng đã kinh qua các việc, từ di dời đến vệ sinh nhà cửa cho khách. Quê ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, dù gia đình không khó khăn nhưng Thanh Hải vẫn đầu quân cho công ty để có việc làm thêm. Thanh Hải cho rằng, khi còn trẻ cần tìm việc làm thêm để học hỏi kinh nghiệm sống, biết trân trọng đồng tiền và để tự lập hơn trong cuộc sống. Thanh Hải cho biết: “Dù mỗi ngày, tôi chỉ có thể tranh thủ làm 1 buổi, kiếm khoảng 45.000 đồng nhưng tôi rất vui và xem đây là cơ hội giao lưu, học hỏi các bạn “công nhân - sinh viên” khác”.

Không chỉ đắt khách yêu cầu cung cấp dịch vụ trang trí, sửa chữa; vận chuyển, di dời vệ sinh công nghiệp, Công ty Đất Phương Nam đang tiếp nhận nhiều yêu cầu cung ứng lao động. Trong đó, chủ yếu là các vị trí: tạp vụ, lái xe, bảo vệ, công nhân vệ sinh, tẩy rửa nguyên vật liệu…

Nhu cầu dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng tăng theo xu hướng phát triển tất yếu của xã hội, góp phần giải quyết lượng lao động phổ thông rất đáng kể. Bên cạnh đó, tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động thời vụ. Dịch vụ vệ sinh, di dời nhà cửa chu đáo, uy tín, giá cả hợp lý thật sự đang góp phần thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân, giúp nhiều gia đình bận rộn có được căn nhà khang trang, sạch đẹp chào đón năm mới với khí thế mới.

Bài, ảnh: MỸ TÚ

Nguồn: Báo Cần Thơ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH Dịch Vụ DAFUNA
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục