Dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn cùng Đất Phương Nam

    Dọn dẹp nhà cửa sẽ chẳng bao giờ là khó với gia đình khi tham khảo cách dọn dẹp nhà cửa này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất và thoải mái.

hình ảnh của Đất Phương Nam

 Dọn dẹp nhà  luôn là nỗi “ám ảnh” đối với nhiều người, bởi chúng ta thường có quá nhiều nơi, nhiều vật dụng cần lau dọn. Và cũng như không biết bắt đầu từ đâu.

Vậy thì, hãy cùng Đất Phương Nam tìm hiểu những mẹo nhỏ để dọn nhà đón Tết cuối năm trở nên “nhẹ tựa lông hồng” nhé!

Việc dọn nhà ngày Tết bao gồm rất nhiều công việc từ dọn dẹp nhà, giặt giũ,

  1. dọn dẹp nhà cửa gồm những việc

lau cửa kính,… Chính vì vậy, bạn không thể bắt tay vào làm ngay mà không có một kế hoạch cụ thể nào.

Nguyên tắc dọn nhà tổng thể làquét hoặc lau nhà theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Cần dọn phòng ngủ trước rồi đến phòng khách, nhà bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh.

hình ảnh của Đất Phương Nam

–  Đối với mỗi phòng cần đảm bảo nguyên tắc làm sạch trần và tường, góc tường sau đó đến cửa lớn, cửa sổ và các đồ nội thất, cuối cùng là lau sàn. Bên cạnh đó, dọn phòng nào cần phải dứt điểm phòng đó, không nên bỏ dỡ mỗi phòng một ít.

2. Lên kế hoạch

Nhiều bạn sẽ nghĩ dọn dẹp nhà cửa thôi mà sao phải lên kế hoạch? Đừng xem thường nhé vì để giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn thì việc lên kế hoạch là rất quan trọng.

 

Xác định thời gian dọn nhà

Bạn cần xác định nhà mình sẽ sạch đến cỡ nào và cần mất bao nhiêu thời gian cho việc dọn dẹp. Hãy chú tâm vào những việc thực tế bạn có thể làm được so với thời gian và công sức mình đang có.

Mình ví dụ nhé, nếu bạn muốn dọn dẹp nhà cửa trong 2 ngày nhưng vì nhà đã lâu năm bạn muốn sơn lại cho mới thì thật khó để hoàn thành hết công việc này được.

Lên danh sách trình tự dọn dẹp

Lên một danh sách trình tự những công việc sẽ thực hiện như dọn phòng nào trước, giặt chăn ga trước hay sau khi lau dọn nhà cửa xong? Điều này sẽ giúp bạn tiến hành dễ dàng hơn và tránh được sự trùng lắp khi làm một việc đến hai lần, nhất là nếu có hai người trở lên cùng tham gia dọn dẹp.

Một gợi ý cho bạn là khi lập danh sách hãy ưu tiên những công việc ở những phòng trên lầu cao trước rồi hãy thực hiện dần xuống vì nếu không bụi bẩn sẽ rất dễ bám lại những nơi bạn đã lau dọn sạch.

Phân chia công việc cho các thành viên trong gia đình và cùng nhau thực hiện, tin chắc việc dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên vui vẻ hơn và bạn sẽ chẳng thấy mệt nhọc đâu đấy.

Tiến hành dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Giặt rèm cửa, thảm, nệm, ghế sofa

Trước khi quét trần nhà, bạn nên tháo rèm cửa, chăn ga, vỏ gối… ra nhé. Sau đó cho tất cả chăn ga, bao gối, vỏ gối sofa cho đến tấm thảm trải sàn ngoài phòng khách, … vào máy giặt rồi nhấn nút.

Trong thời gian máy đang chạy, bạn có thể dành thời gian để dọn dẹp những nơi khác.

Dọn phòng khách

Vệ sinh trần nhà, góc tường

Bạn nên dùng chổi dài để quét trần nhà, góc tường nơi có nhiều bụi bẩn và mạng nhện. Kế đến là những nơi như kẹt tủ, gầm cầu thang, nóc tủ… Hãy dùng chổi hoặc máy hút bụi để làm vệ sinh sạch sẽ những nơi này.

Dọn dẹp phòng ngủ

Chắc sẽ có nhiều gia đình như gia đình của mình sẽ ưu tiên dọn dẹp phòng ngủ của mình trước tiên, bởi phòng của mỗi thành viên thì mỗi người đều có trách nhiệm giữ cho sạch đẹp nhất.

 

Dọn dẹp nhà cửa đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy thật mệt nhọc và vất vả, thế nhưng  dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà cửa Đất Phương Nam sẽ giúp  các gia đình dọn dẹp nhanh gọn hơn và có giây phút vui vẻ hơn bên gia đình.