Công ty TNHH Dịch Vụ DAFUNA

Giúp Việc Nhà gọi sao cho đúng ? Oshin hay Người Giúp Việc

Đăng bởi Võ Vương Ngọc vào lúc 01/12/2018

          Giúp Việc Nhà gọi sao cho đúng ? Oshin hay Người Giúp Việc

 

Trước tiên chúng ta sẽ quay về ngược về quá khứ hơn 20 năm trước để tìm hiểu lý do vì sao những người giúp việc nhà lại được gọi là oshin.

Ô sin (おしん) là nhân vật chính trong bộ phim truyền hình cùng tên dài 297 tập, được đài NHK (Nhật Bản) phát sóng từ tháng 4/1983 đến tháng 3/1984. Năm 1994 bộ phim này được đài VTV chiếu tại Việt Nam và gây cơn sốt liên tục nhiều tháng trời. Không phải ai cũng xem hết bộ phim nhưng hầu như ai cũng xem và nhớ đoạn đời cực khổ của bé Ô sin đi ở đợ. Sau đó người ta bắt đầu gọi những người làm dịch vụ giúp việc nhà là ô sin.

Cho nên oshin là từ lóng để chỉ người giúp việc, thể hiện sự siêng năng cần cù chịu khó giống như nhân vật oshin trong bộ phim.
Người giúp việc tức những người giúp đỡ chúng ta những công việc trong gia đình, bình thường những công việc đó do những thành viên trong gia đình làm nhưng cuộc sống ngày nay do mức sống cao và bận rộn, họ thường thuê người khác làm, dần dần giúp việc nhà trở thành một nghề và dần trở nên chuyên nghiệp hơn.
Giúp việc nhà là công việc không phải ai cũng làm được vì nó cần sự gọn gàng, sạch sẽ và chỉn chu tuyệt đối. Những tạp vụ làm giúp việc vì yêu thích, thích ngắm nhìn những ngôi nhà dọn dẹp sạch sẽ, thích tự tay nấu những bữa cơm ngon lành; vì họ tôn trọng nhà bạn như chính ngôi nhà của mình; và ti tỉ lí do khác không thể nào kể hết…

Ngày xưa họ quan niệm người giúp việc là “kẻ ăn, người ở” nhưng thời nay có một công ty sinh ra để thay đổi quan niệm không hay ấy, đó là công ty mang thương hiệu Oshin thời đạiDịch vệ sinh công nghiệp Đất Phương Nam. Thương hiệu của công ty cũng đã thể hiện sự khát khao phát triển của từng nhân viên trong công ty, mong muốn trở nên chuyên nghiệp hơn mang giúp việc thành một dịch vụ tốt hơn chuyên nghiệp hơn.

Nói đến nghề giúp việc nhà trong đầu đại đa số mọi người đều sẽ nghĩ đây là công việc lao động tay chân, dành cho những phụ nữ có tuổi với mức thu nhập không cao. Nhưng với những nhân viên của Đất Phương Nam thì khác. Họ – trẻ trung, thoải mái, làm những việc nhà nhẹ nhàng và thu nhập ở mức… 7 con số.

Nói chung Công việc nào cũng có cái hay, cái dở; nghề nghiệp nào cũng có sự vất vả và khó khăn, thế nhưng các nhân viên của Oshin thời đại đã cố gắng chinh phục và vượt qua tất cả. Hãy mở rộng lòng mình và đồng cảm với những người công nhân giúp việc nhà. Và hãy cứ gọi chúng tôi là những Oshin thời đại.

Dat Phuong Nam - Oshin Thoi Dai - Khẳng định sự thành đạt

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH Dịch Vụ DAFUNA
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục