Mách bạn cách vệ sinh nhà mới chuẩn sạch

Đăng bởi Oshin Thoi Dai vào lúc 10/07/2019

Xây nhà là một quá trình dài và qua nhiều công đoạn khác nhau. Chắc chắn bạn luôn mong chờ từng ngày được cùng cả gia đình mình sống tại ngôi nhà mới thân yêu của mình. Nhưng nhà mới thì không được sạch, việc vệ sinh nhà mới  sau xây dựng là cần thiết để chọn vào ở tốt hơn. Dưới đây là những cách vệ sinh nhà mới chuẩn sạch mà Đất Phương Nam sẽ hướng dẫn bạn có thể thực hiện ở nhà nhanh chóng….

Thứ nhất: Vệ sinh phần thô của ngôi nhà

Phần thô sau khi được xây dựng xong thường có nhiều phế thải công trình mà nhà thầu khi thi công để lại. Thông thường các loại vật liệu thô cũng đã được các công nhân thi công dọn dẹp một phần những chắc chắn sẽ chưa thể sạch sẽ, gọn gang như bạn muốn.

Khu vực nhà bạn chắc chắn sẽ còn ngổn ngang thùng sơn, bao xi măng, sắt thép, cát đá… thừa trong quá trình xây nhà. Các loại vật liệu này cần phải được quét dọn, gom góp lại đúng nơi quy định. Tất cả đều phải được dọn dẹp sạch để đảm bảo mỹ quan công trình và sự an toàn cho mọi người.

Quá trình dọn dẹp đòi hỏi khá nhiều nhân lực và công sức để hoàn thành. Nếu như gia đình bạn có ít người hoặc không thể tự vận chuyển, tự làm vệ sinh những đồ phế thải thì hãy nhờ vào các công ty dịch vụ vệ sinh hỗ trợ.

Bước 2: Khử mùi nhà mới

Cách vệ sinh nhà mới phải chuẩn sạch đòi hỏi phải khử đi hoàn toàn mùi nhà mới sau khi xây dựng. Đặc biệt là mùi sơn, mùi nội thất, mùi vôi vừa hòa trộn lẫn nhau tạo ra loại mùi vô cùng khó chịu và cũng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đến gia đình bạn. Để bay mùi nhanh, bạn cần phải tự vệ sinh nhà ở sau khi xây dựng bằng các phương pháp như sau:

+ Sử dụng nước muối pha loãng và đựng trong các bát tô đặt ở bốn xung quanh nhà. Muối có khả năng hút mùi nhanh, giúp mùi sơn, mùi vừa đỡ nồng hơn.

+ Dùng hành tây bóc vỏ, thái lát và rải xung quanh góc nhà.

+ Đốt nến xung quanh nhà

+ Đặt quả dứa xanh ở góc nhà, dứa chin có khả năng khử mùi vô cùng hiệu quả

Cách vệ sinh nhà sàn mới sau khi xây dựng xong

Cách vệ sinh nhà mới chuẩn sạch không phải là việc khó khăn. Bạn cũng cần bắt tay vào bước tiếp theo đó là vệ sinh sàn nhà. Sàn nhà sau khi xây dựng xong thường để lại những vết sơn, xi măng khô bám lại trên sàn nhà. Công việc của bạn là phải tẩy sạch hoàn toàn những vết bẩn này. Bạn có thể sử dụng theo các cách đơn giản như sau:

+ Pha dung dịch baking soda với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn sử dụng khăn mềm để thấm những hỗn hợp này và chè lên các vết sơn, xi măng khô cho tới khi các vết này sạch hẳn. Sau đó bạn hãy lau lại với nước và để sàn khô tự nhiên.

+ Nếu sàn gạch nhà bạn có các vết ố do nước đọng lại lâu ngày, các vết cặn bám ở kẽ sàn thì bạn có thể dùng khăn mềm thấm loại kem tẩy đa năng dành cho sàn nhà và chè nhẹ lên các vết ố trên sàn, vết cặn cho đến khi vết bẩn sạch hẳn và lau lại với nước. Sau đó thì để sàn khô tự nhiên.

+ Đối với sàn nhà làm từ gạch men, để lau sạch các vết bẩn trên sàn mà vẫn giữ được độ bóng vốn có của gạch bạn hãy sử dụng các loại dung dịch chất tẩy chuyên dụng có trên thị trường. Hầu hết các loại nước này vừa có khả năng diệt sạch vi khuẩn, tẩy sạch vết bẩn nhưng vẫn giữ được độ bóng sáng của gạch men.

Cách vệ sinh cửa sổ, cửa gỗ, cầu thang

Cách vệ sinh nhà mới chuẩn sạch sẽ không thể thiếu được các khu vực cửa sổ, cửa ra vào, cầu thang.. Đối với các khu vực có dùng kính, việc vệ sinh sạch sẽ giúp kinh mới hơn, sáng bóng hơn. Bạn hãy sử dụng các loại hóa chất làm sạch, cây lau nhà, giẻ lau mềm, tay gạt kính, cây lau bụi dành cho kính và cũng để làm sạch vết bẩn như xi măng, sơn bám lại trên bề mặt kính và khung nhôm.

Đối với cầu thang làm bằng gỗ thì việc làm vệ sinh khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho sàn gỗ và làm theo hướng dẫn nếu cầu thang làm bằng gạch men thì hãy pha các loại dung dịch vệ sinh với nước rồi lau sạch. Nếu bạn thấy cầu thang nhà bạn bằng gạch men thì hãy dùng dung dịch vệ sinh chỉ dành cho gạch để không làm mất đi độ sáng bóng của nền gạch bạn nhé. Đối với bề mặt gỗ, bạn phải hết sức lưu ý không để sàn bị thấm quá nhiều nước sẽ dễ làm hư hỏng bề mặt sàn.

Cách vệ sinh khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh:

Trong khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh thường lắp đặt rất nhiều các thiết bị men, sứ như bồn cầu, bồn tắm. Đây là các lại chất liệu dễ bị ố vàng nếu như bạn không thường xuyên cọ rửa chúng cho sạch. Khi mới đưa vào sử dụng, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này để đảm bảo quá trình sử dụng được an toàn và lâu bền. Chính vì thế bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ và luôn giữ cho các thiết bị này được khô ráo.

Bạn đang cần dịch vụ dọn nhà sau khi xây dựng bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02923 668 668 - 0901 040 484 hoặc truy cập trang website: https://datphuongnamct.com/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH Dịch Vụ DAFUNA
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn