Công ty TNHH Dịch Vụ DAFUNA

Vệ Sinh Bệnh Viện Tại Tiền Giang Chuyên Nghiệp

Đăng bởi Oshin Thoi Dai vào lúc 13/07/2020

Hiện nay mức sống của người dân ngày Tiền Giang ngày một được nâng cao, yêu cầu đối với y tế cũng tăng cao hơn. Do vậy mà hiện nay, nhu cầu về dịch vụ vệ sinh bệnh viện tại Tiền Giang được mở rộng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Bởi bệnh viện là nơi tập trung các hoạt động thăm khám và điều trị bệnh của các bác sĩ và bệnh nhân, do đó nơi tập trung và xuất hiện rất nhiều các chủng loại virus.

Nếu không cẩn thận trong quá trình vệ sinh bệnh viện, việc thực hiện vệ sinh không những không mang lại hiệu quả mà còn góp phần lây lan nhanh chóng các chủng loại virus.

Chính vì vậy, hôm nay công ty DAFUNA - Đất Phương Nam chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số điều trong các vấn đề về vệ sinh bệnh viện.

1. Những nguyên tắc khi vệ sinh bệnh viện

Phân vùng vệ sinh trước khi làm sạch

Trước khi tiến hành vệ sinh bệnh viện, nhân viên giám sát nên quan sát sơ đò của bệnh viện để phân vùng trước khi bắt tay vào thực hiện các công tác vệ sinh.

Do ở mỗi khu vực, sẽ có sự đặc thù khác nhau về tính chất cũng như chức năng, nên cần sắp xếp để phân chia nhân công, dụng cụ, hóa chất làm sạch.

Nguyên tắc ày nhằm hạn chế sự lây nhiễm chéo giữa các phòng chức năng trong bệnh viện với nhau, mà còn nhằm làm cho quá trình vệ sinh bệnh viện trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Sử dụng dụng cụ riêng cho từng khu vực

Sau khi tiến hành phân chia khu vực trong bệnh viện, bộ phận kho cần sắp xếp dụng cụ với số lượng đúng và đủ cho từng khu vực.

Đối với mỗi khu vực phải thực hiện bằng những dụng cụ khác nhau, tuyệt đối không sử dụng lại các dụng cụ đã vệ sinh ở những khu vực trước đó.

Do quá trìnhvệ sinh bệnh viện rất nguy hiểm và phức tạp. Ở mỗi phòng bệnh, phòng chức năng khác nhau sẽ xuất hiện các chủng loại virus khác nhau.

Mục đích của nguyên tắc này nhằm hạn chế sự lây nhiễm chéo giữa các khu vực với nhau thông qua các dụng cụ vệ sinh như chổi, dụng cụ lau sàn, khẩu trang,....

Không thực hiện vệ sinh ở những khu vực có nhân viên y tế đang công tác điều trị và thăm khám bệnh

Bệnh viện không chi là nơi các nhân viên y tế thực hiện các hoạt động khám chữa và điều trị bệnh, mà còn là nơi các bệnh nhân nghỉ dưỡng và hồi sức.

Hơn nữa, trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh tuyệt đối không thể bị gián đoạn giữa chừng.

Do đó, nhân viên thực hiện vệ sinh bệnh viện cần lưu ý sắp xếp lịch làm vệ sinh một cách hợp lý, phù hợp theo lịch thăm khám và điều trị của các nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện.

Cần làm sạch ngay mỗi khi phòng bẩn

Các chủng loại virus, vi khuẩn, mầm bệnh trong bệnh viện có thể lây lan cho con người qua bất kỳ hình thức và các vật bẩn trung gian như sàn nhà, drap trải giường, bàn, ghế,....

Vì vậy, để hạn chế sự lây lan nhanh chóng của các loại vi khuẩn, virus này, nhân viên thực hiện vệ sinh bệnh viện cần lưu ý và vệ sinh ngay ở những khu vực bị bẩn.

Bên trên là những nguyên tắc chúng ta cần nắm rõ trước khi tiến hành vệ sinh bệnh viện nhằm hạn chế sự lây nhiễm của các loại virus, mầm bệnh giữa các phòng chức năng với nhau.

Công việc vệ sinh bệnh viện là một công việc vô cùng khó khăn và phức tạp, do đó để hoàn thành công tác này được tốt và hiệu quả, bạn cần tìm một công ty vệ sinh có thể cung cấp dịch với chất lượng tốt và hoản hảo nhất.

2. Tại sao nên thực hiện vệ sinh công nghiệp cho bệnh viện

Ngăn chặn virus và các mầm bệnh

Như đã nói, bệnh viện là nơi tập trung các hoạt động thăm khám, chữa bệnh giữa các nhân viên y tế và bệnh nhân. Do đó, bệnh viện là nơi đặc thù tập trung các chủng loại virus, vi khuẩn và các mầm bệnh.

Việc lây nhiễm không những đến từ virus mầm bệnh do bệnh nhân trực tiếp lây lan cho người khác mà còn có thể qua các vật trung gian như bàn, ghế, drap trải giường,....

Chính vì nguyên nhân này mà công tác vệ sinh bệnh viện góp vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống lây lan, lây nhiễm chéo các chủng loại virus và mầm bệnh cho con người.

 Đảm bảo công tác điều trị bệnh được hiệu quả

Bệnh viện không những là nơi khám, điều trị bệnh, mà còn là nơi các bệnh nhân nghỉ ngơi, hồi sức và là nơi sinh hoạt của người nhà, người thân của bệnh nhân.

Trong quá trình nghỉ ngơi, hồi sức thì vấn đề vệ sinh bệnh viện đóng  một vai trò rất quan trọng.

Môi trường bệnh viện phải bảo đảm sạch sẽ, thoáng mát thì tinh thần của bệnh nhân mới được thoải mái, các hoạt động sinh hoạt thường ngày mới có thể diễn ra một cách thuận tiện. Như vậy thì quá trình hồi phục và lành bệnh mới có thể nhanh chóng và hiệu quả.

Không chỉ là nơi làm việc, đây cũng là nơi mà các nhân viên y tế nghỉ ngơi sau thời gian làm việc. Chính vì vậy mà vấn đề vệ sinh bệnh viện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo tinh thần thoải mái cho các nhân viên y tê khi làm việc và nghỉ ngơi.

 Nâng cao hình ảnh và thương hiệu của bệnh viện

Một bệnh viện gặp phải các vấn đề về vệ sinh sẽ gặp phải tình trạng dơ bẩn, tích tụ nhiều loại vi khuẩn, mầm bệnh. Điều này chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh và thương hiệu của bệnh viện.

Ngược lại, một bệnh viện sạch đẹp, được lau dọn, vệ sinh công nghiệp đạt chuẩn chắc chắn sẽ mang đến một hình ảnh hiện đại, chuyên nghiệp, thương hiệu và danh tiếng của bệnh viện sẽ được nâng cao.

Hình ảnh thương hiệu và chất lượng của bệnh viện không những phụ thuộc thái độ và chất lượng thăm khám, điều trị bệnh của các nhân viên y tế mà còn phụ thuộc rất nhiều bởi các công tác vệ sinh bệnh viện.

Việc thực hiện tốt các công tác vệ sinh bệnh viện sẽ giúp bệnh viện nâng tầm được hình ảnh của mình trong mắt các khách hàng và đối tác của mình.

Bên trên chính là những vai trò vô cùng quan trọng của công tác vệ sinh bệnh viện tại Tiền Giang đối với cả bệnh nhân và các nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện, cũng như vai trò to lớn góp phần tạo nên hình ảnh và thương hiệu của bệnh viện.

 

Nếu bạn đang cần một công ty có thể cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho bệnh viện với uy tín và chất lượng hoàn hảo nhất thì công ty DAFUNA - Đất Phương Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giành cho bạn.

 

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệptin chắc rằng chúng tôi sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

 

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá sớm nhất.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DAFUNA - ĐẤT PHƯƠNG NAM

Hotline: 0901 040 484 hoặc 02923 668 668.

Email: lienhe@datphuongnamct.com.

Website: datphuongnamct.com.

Fanpage: facebook.com/datphuongnamct.

Địa chỉ: 212 Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Tags : báo giá vệ sinh bệnh viện, công ty vệ sinh DAFUNA, quy trình vệ sinh bệnh viện, vệ sinh bệnh viện, vệ sinh bệnh viện Tiền Giang, vệ sinh công nghiệp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH Dịch Vụ DAFUNA
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục